Cách đuổi chuột ra khỏi nhà – Top 24 cách đuổi chuột hiệu quả, tiết kiệm

cách đuổi chuột
Ngày nay, tình trạng chuột phá phách trong nhà và phòng trọ ngày càng nhiều. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống và sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho bạn những cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn và tiết kiệm chi phí nhất.
cách đuổi chuột ra khỏi nhà
Đuổi chuột bằng các mẹo đơn giản

1. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng ớt

Đây là một cách đuổi chuột dân gian. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị bột ớt và rải chúng ở những góc nhà; những nơi bạn nghĩ chuột thường lui tới. Độ cay nồng của ớt sẽ khiến thị giác và thính giác của chuột bị suy giảm. Chính vì vậy chúng sẽ chủ động bỏ đi. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì hãy cẩn thận khi sử dụng biện pháp này nhé.

cách diệt chuột
Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất bằng bột ớt

2. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi

Tỏi là một trong những gia vị quen thuộc trong căn bếp của người Việt Nam. Tỏi có mùi cay nồng không thua gì ớt. Chính vì vậy, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khứu giác nhạy bén vốn có của chuột. Bạn chỉ cần để tỏi  đã đập dập ở các góc nhà và những nơi chuột hay qua lại. Ngoài ra, nếu trong nhà không có tỏi tươi thì bạn cũng có thể sử dụng bột tỏi.
cách đuổi chuột vĩnh viễn
Đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả

3. Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột giặt và tương ớt vào 1 chai xịt rồi hòa trộn chúng với nước. Sau đó hãy mang dung dịch vừa pha xịt ở các góc nhà và những nơi chuột thường đi lại. Bột giặt được xem như 1 loại keo dính giúp cho lớp tương ớt không bị trôi mất. Cách làm này sẽ khiến lũ chuột sợ hãi và bỏ đi mất.
bột xà phòng
Đuổi chuột bằng bột xà phòng

4. Cách đuổi chuột hiệu quả bằng long não

Long não hay còn gọi là băng phiến. Đây là một loại thuốc hóa học. Chúng được nhiều người biết đến bởi không chỉ chức năng khử mùi mà còn xua đuổi được nhiều loài động vật gây hại như: kiến, gián, chuột,… Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay thú cưng thì hãy trông chừng chúng cẩn thận. Vì bọn trẻ có thể nghĩ đó là kẹo và ăn phải chúng.
long não
Dùng long não đuổi chuột đơn giản

5. Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng đinh hương

Đinh hương được biết đến là một loại gia vị quen thuộc trong nhiều căn bếp. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết đến một công dụng khác của đinh hương là xua đuổi lũ chuột. Với cách làm này, bạn chỉ cần đặt một nắm đinh hương trong lớp vải mỏng hay túi lưới; rồi treo chúng ở những nơi thường xuyên có chuột. Với mùi cay nồng đặc trưng, đinh hương sẽ khiến lũ chuột lập tức bỏ chạy ngay.
chuột sợ mùi gì
Đuổi chuột hiệu quả bằng đinh hương

6. Mẹo đuổi chuột bằng mỡ trăn

Một trong những cách đuổi chuột hiệu quả nhất hiện nay là dùng mỡ trăng. Với biện pháp này, bạn chỉ cần cho mỡ trăng vào nơi ẩn nấp hay nơi chuột thường xuyên lui tới. Với khứu giác nhạy bén,lũ chuột sẽ ngửi thấy mùi mỡ trăng và nghĩ có trăng đang bò đến. Chính vì vậy, chúng sẽ nhanh chóng tháo chạy.
thuốc đuổi chuột
Mẹo đuổi chuột bằng mỡ trăng

7. Đuổi chuột hiệu quả bằng hành tây

Không chỉ có bạn ghét hành tây mà lũ chuột cũng thế. Bạn chỉ cần thái nhỏ hành tây rồi cho vào một chiếc chén hay túi lưới. Để hành tây ở góc nhà hoặc những nơi chuột thường lui tới. Mùi hành cay nồng sẽ khiến chúng nhanh chóng tháo chạy. Tuy nhiên, hành tây lại mau chóng bị hỏng và có thể gây ngộ độc nếu trẻ nhỏ và thú cưng nhà bạn ăn phải. Chính vì vậy, hãy thường xuyên để ý và thay ngay hành tây tươi mới nhé
hành tây
a

8. Cách đuổi chuột bằng hạt tiêu

Hạt tiêu có chức năng tương tự như bột ớt. Bạn chỉ cần đập dập hạt tiêu, sau đó cho vào chén nhỏ hay túi vải mỏng. Với đặc điểm cay nồng, tiêu sẽ khiến khứu giác của lũ chuột bị ảnh hưởng, gây khó khăn trong quá trình kiếm ăn của chúng. Chính vì vậy, lũ chuột sẽ mau chóng bỏ đi.
cách đuổi chuột hiệu quả
Mẹo đuổi chuột khỏi nhà bằng tiêu

9. Cách đuổi chuột trong nhà bằng quế

Đặc điểm của quế không chỉ có mùi thơm mà còn có mùi cay rất mạnh. Chính vì vậy, nó sẽ khiến lũ chuột sợ và không dám đến gần. Để áp dựng biện pháp này, bạn chỉ cần rắc bột quế ở gần tủ bếp hoặc những nơi chuột thường lui tới.
chuột sợ gì
Cách chống chuột bằng bột quế

10. Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi có mùi hương đặc trưng nên sẽ khiến các loài côn trùng và lũ chuột bỏ đi. Bạn chỉ cần xịt thuốc vào những khu vực mà chúng hay tập trung như góc bếp, góc nhà, thùng rác, ống cống,… Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp đối phó. Bởi lẽ, sau khi mùi thuốc xịt muỗi bay hơi thì lũ chuột vẫn có thể ghé thăm nhà bạn.
thuốc xịt muỗi
Cách đuổi chuột trên trần nhựa bằng thuốc xịt muỗi

11. Cách diệt chuột cống trong nhà bằng sầu riêng

Dân gian cho rằng chuột cống thường rất kỵ mùi sầu riêng. Sau khi ăn hết các múi sầu riêng, bạn đừng vội bỏ đi lớp vỏ. Hãy giữ lại chúng và để ở những nơi chuột thường xuyên lui tới. Hành động này sẽ khiến lũ chuột cống khiếp sợ và bỏ chạy đi mất.
mẹo đuổi chuột
Cách trị chuột trong nhà bằng vỏ sầu riêng

12. Cách trị chuột quậy phá bằng giấm

Có thể bạn chưa biết nhưng chuột rất ghét mùi giấm chua. Hãy lấy những cục bông thấm đẫm nước giấm. Sau đó đặt bông tẩm giấm ở những nơi mà chuột đi vào. Đừng quên để một cái bát phía dưới để nước giấm không chảy xuống làm ướt sàn nhà nhé. Các làm này khá hiệu quả trong việc đuổi chuột. Tuy nhiên giấm rất dễ bay mùi nên bạn cần thường xuyên thay cục bông mới nhé.
đuổi chuột hiệu quả
Cách đuổi chuột khỏi nhà bằng giấm

13. Sử dụng các tinh dầu thơm để trị chuột

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại tinh dầu dùng để đuổi chuột. Những tinh dầu này thường có mùi hương đặc trưng để chuyên trị lũ chuột. Trong đó, nổi bật là tinh dầu hương bạc hà. Khi mua tinh dầu về, bạn  cần đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng để pha dung dịch đúng chuẩn nhé. Ngoài ra, trước khi sử dụng bạn nên lắc đều hỗn hợp và phun xịt chúng ở nơi chuột xuất hiện.
cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất
Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà

14. Cách trị chuột trên trần nhà bằng âm thanh tiếng mèo kêu

Nếu nhà bạn không có nuôi chó mèo thì hãy thử đe dọa chúng bằng tiếng mèo kêu từ chiếc điện thoại của bạn. Hãy mở những video có tiếng mèo kêu dọa chuột trên Youtube với âm lượng đủ lớn để chúng nghe thấy
Ngoài ra, hiện nay IOS và Androi có cung cấp các app đuổi chuột. Việc dung lượng và tần số âm thanh đặc biệt lan tỏa trong không gian khiến cho lũ chuột khó chịu mà phải tháo chạy ra khỏi nhà. Hãy thử áp dụng xem, có khi cách đơn giản thế này lại có thể giúp bạn xua đuổi chuột ra khỏi nhà.
cách xua đuổi chuột
Cách trị chuột bằng âm thanh tiếng mèo kêu

15. Chặn nguồn thức ăn của chuột

Một biện pháp khác để ngăn ngừa chuột xuất hiện trong nhà bạn đó là hãy chặn các nguồn thức ăn của chúng. Hãy bảo đảm rằng các túi thức ăn của bạn đã được buộc kín. Ngoài ra, trong quá trình ăn uống hay nấu ăn bạn lỡ làm vụn thức ăn rơi vãi trong nhà thì đây cũng là nguyên nhân dẫn chuột vào nhà bạn. Chính vì vậy, hãy vệ sinh nhà cửa thường xuyên.
cách đuổi chuột trong nhà
Cách đuổi chuột hiệu quả nhất bằng việc chặn nguồn thức ăn của chúng

16. Bịt kín các khe hở

Chuột thường vào nhà của bạn bằng các khe ở tủ bếp hay nhà tắm. Vì vậy hãy bịt các khe hở này bằng các vật cứng. Không dùng các túi nilon hay băng dính để che đậy lỗ hỏng vì chúng đều không chắc chắn để ngăn chặn lũ chuột xâm nhập.
cách diệt chuột cống
Bịt kín các khe hở – Cách chống chuột vào nhà

17. Cách đuổi chuột bằng baking soda

Baking soda không chỉ có chức năng tẩy ố mà còn tiêu diệt được chuột trong nhà của bạn. Thông thường trong baking soda sẽ có muối NAHCO3. Chất này khi tiếp xúc với axit trong dạ dày của chuột sẽ tạo ra khí CO2; khiến chúng bị tắt ruột và chết đi. Để áp dụng phương pháp này, bạn chỉ cần trộn baking soda với bột mì; đường rồi để chúng ở những nơi chuột thường lui tới.
baking soda
Cách diệt chuột trong phòng trọ bằng baking soda

18. Sử dụng keo dính chuột

Đây là phương pháp bẫy chuột phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đặt những miếng keo dính chuột ở góc tường, tủ chén hay gầm giường. Lưu ý, bạn nên mua những miếng dán chuột ở cửa hàng uy tín để tránh trường hợp chuột sẽ mang theo tấm keo dính rồi chạy mất.
keo dính chuột
Cách diệt chuột trong nhà hiệu quả nhất bằng keo dính chuột

19. Cách trị chuột bằng khoai tây

Với cách làm này, bạn chỉ cần luộc 3-4 củ khoai tây; sau đó tán nhuyễn và trộn với một ít vani hay socola để tạo mùi hấp dẫn cho lũ chuột. Trong khoai tây có chứa nhiều natri; khi ăn nhiều và uống nước sẽ khiến bụng chúng bị phình to lên và lăn ra chết. Chính vì vậy, càng ăn nhiều khoai tây, lũ chuột sẽ càng dễ chết.
khoai tây
Cách đuổi chuột đơn giản bằng khoai tây

20. Mẹo đuổi chuột dân gian bằng dầu gió

Đây là mẹo đuổi chuột dân gian đối với những ngôi nhà có diện tích tương đối nhỏ. Với biện pháp này, bạn chỉ cần đổ dầu gió ở các góc nhà hay những nơi chuột thường lui tới. Mùi hương cay nồng của dầu gió sẽ khiên lũ chuột ngửi thấy từ xa và không dám bén mảng đến nhà của bạn.
mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà
Cách xua đuổi chuột bằng dầu gió

21. Dùng mỡ bò để ngăn chuột chuôi vào xe máy

Ngày nay, nhiều bạn rất ngại việc bị chuột chui vào xe máy và cắn đứt các bộ phân trong đó. Giải pháp để xua đuổi chuột khỏi xe máy gồm đặt long não xung quanh; hoặc lấy mỡ bò bôi xung quanh thân xe. Đây là cách đuổi chuột phù hợp với mọi gia đình; đặc biệt là những bạn đang sống ở trọ.
cách diệt chuột trong nhà
Mẹo diệt chuột trong xe máy bằng mỡ bò

22. Nuôi chó mèo để diệt chuột

Đây là biện pháp hiệu quả và phổ biến nhất để diệt chuột. Chỉ cần nghe thấy âm thanh của chó mèo, lũ chuột sẽ tháo chạy và không dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn.
đuổi chuột bằng cách nào
Cách diệt chuột tận gốc bằng việc nuôi chó mèo

23. Cách diệt chuột hiệu quả bằng đồ uống có gas

Nước ngọt có gas cũng là cách đuổi chuột phổ biến và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cho một ít nước ngọt có gas vào chiếc chén nhỏ và để ở góc nhà hay tủ đựng thức ăn. Khi chúng uống vào, lượng cacbon có trong nước ngọt hòa trộn cùng lượng axit có sẵn trong bao tử sẽ giết chết chuột không lâu sau đó.
đồ uống có gas
Cách đuổi chuột khỏi phòng bằng đồ uống có gas

24. Sử dụng chai xịt đuổi chuột

Hiện nay có rất nhiều loại chai xịt đuổi chuột bày bán trên thị trường như: ASA Rat Repell, RAT OFF ANTI RAT SPRAY, Rodent Repellent Coating… Với công thức đặc chế, các thành phần trong chai xịt đuổi chuột sẽ khiến chúng không dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn.
chai xịt chuột
Chai xịt đuổi chuột trong ô tô, xe máy
Hy vọng những cách làm trên sẽ giúp bạn nhanh chóng đuổi được lũ chuột ra khỏi nhà. Chúc các bạn thành công!
*Xem thêm bài viết: Cách diệt gián hiệu quả

Các từ khóa được tìm kiếm trên Google

 • Chuột sợ mùi gì?
 • Thuốc đuổi chuột
 • Chuột sợ gì?
 • Đuổi chuột bằng cách nào?
 • Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà
 • Làm sao để đuổi chuột?
 • Cách đuổi chuột xạ
 • Cách đuổi chuột không vào nhà
 • Làm sao để chuột không vào nhà
 • Cách tiêu diệt chuột
 • Làm cách nào để đuổi chuột?
 • Mẹo đuổi chuột trong nhà
 • Các cách đuổi chuột
 • Cách diệt chuột cống hiệu quả nhất
 • Làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà
 • Chuột kỵ mùi gì?
 • Cách làm cho chuột sợ

*Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/

5/5 - (26 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên Trên